ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. ข้อไก่ 1 ถุง  150 กรัม
2. แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ (40กรัม)
3. ซอสอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ (45กรัม)
4. น้ำกรอง 2 ช้อนโต๊ะ (15กรัม)
5. พริกขี้หนูสวน 15 กรัม
6. กระเทียม 15 กรัม
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ (15กรัม)
8. ใบมะกรูดทอดกรอบ 10ใบ (1กรัม)
9. ซีอิ๊วดำเล็กน้อย  (1กรัม)


วิธีทำ
1. บุบพริกให้แตกพอมีกลิ่นหอมและทุบกระเทียมสับให้พอหยาบ
2. โรยแป้งทอดกรอบในข้อไก่แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำข้อไก่ที่คลุกแป้งทอดกรอบแล้วลงทอดในน้ำมันเดือดให้พอเหลืองแล้วซับด้วยกระดาษซับมัน
4. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนหัวโต นำพริกขี้หนูและกระเทียมลงไปผัดให้หอม
5. เติมน้ำกรอง 1 ช้อนหัวโต ใส่น้ำซอสผัดผัก 1½ ช้อนหัวโต ผัดให้เข้ากัน
6. นำข้อไก่ที่ทอดแล้วลงไปผัดในกระทะจนเข้าเนื้อ ใส่ซีอิ๊วดำเล็กน้อยให้มีสีสัน
7. ใส่ถ้วยท้อ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ
8. จัดจานด้วยแตงกวาหั่นเฉียง 3 ชิ้น ตักน้ำซุปใส่ถ้วยโรยต้นหอมผักชีซอย และพริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ