ชุดขาหมูกรอบแตงไตปลา ฿ 399.

เตรียมวัตถุดิบ
1. ขาหมู 1 ขา

วิธีการทอด
1. ทำละลายขาหมูโดยนำไปแช่ในตู้เย็นแบบชิลไว้ 1 คืน ก่อนนำมาทอด
*กรณีขาหมูน้ำแข็งยังละลายไม่หมด ให้ฉีกมุมถุงแล้วนำเข้าไมโคเวฟโดยใช้โหมดทำละลายน้ำแข็ง ละลายจนหมด

2. ตั้งน้ำมันโดยใช้ไฟปานกลาง รอจนร้อน
3. นำขาหมูลงทอด จนสีเหลืองอ่อน
4. ตักขาหมูขึ้นจากน้ำมัน จากนั้นใช้มีดแซะรอบๆเนื้อที่ติดกระดูกเล็กน้อย แหวกออกเพื่อให้เนื้อในสุกง่ายขึ้น
5. นำขาหมูลงไปทอดต่อ จนเนื้อข้างในสุกและกรอบ
6. นำขาหมูพักไว้บนกระดาษซับมัน และจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
*หรือกรณีมีหม้อทอดไร้น้ำมันสามารถใช้แทนการทอดในน้ำมันได้

อายุเก็บแช่เย็นได้ 3 วัน
อายุการเก็บแช่แข็งได้ 1 ปี


แกงไตปลา 100 g
เตรียมวัตถุดิบ

1. แกงไตปลา 1 ถุง
2. สะตอหรือหน่อไม้ดอง
3. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแว่น

วิธีทำ
1. ทำละลายทั้งถุงในน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดา
2. เทใส่ภาชนะแล้วนำเข้าไมโคเวฟอุ่นร้อน ใช้ไฟ 800 w นาน 3 นาที
3. ใส่สะตอสดหรือหน่อไม้ดองที่เตรียมไว้และใส่พริกชี้ฟ้าแดงหั่น ตามใจชอบ
4. เตรียมเสิร์ฟพร้อมขาหมูและซอสขิง

อายุการเก็บแช่เย็นได้ 1 สัปดาห์
อายุการเก็บแช่แข็งได้ 1 ปี
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 3 วัน


วิธีใช้
ทำละลายทั้งถุงในน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดา จนกว่าจะคลายความเย็น

วิธีรับประทาน
ทานคู่กับอาหารทอด เช่น ทอดมันกุ้ง เต้าหู้ทอด ฮือก๊วยเผือก ขาหมูกรอบ หรือใช้เป็นน้ำซอสเคลือบกุ้ง/ไก่/หมูชุปแป้งทอด

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 เดือน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์