ซอสต้มยำเข้มข้น 300 g ฿ 85.-


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำจริงๆ

เตรียมวัตถุดิบ
ส่วนที่ 1. เครื่องต้มยำ
1. น้ำซุปสูตร อ.มัลลิการ์ 1 ถ้วยตวง (250กรัม)
2. น้ำซอสต้มยำปรุงสำเร็จ 5 ช้อนโต๊ะ
3. ข่าบุบ 4 แว่น
4. ตะไคร้บุบ 4-5 ท่อน
5. ใบมะกรูดฉีก 4-5 ชิ้น
6. หอมแดงบุบ 2 หัว
7. พริกขี้หนสวนบุบ 10 เม็ด (ตามชอบ)
8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ)
9. ผักชีฝรั่ง 2-3 ใบ (ตามชอบ)
10. เห็ดฟางผ่าครึ่ง 10 ชิ้น
11. พริกขี้หนูแห้งทอด 3 เม็ด
12. เนื้อสัตว์ กุ้ง ปลาหมึก ปู ปลา ลูกชิ้น ตามชอบ
13. เส้นก๋วยเตี๋ยว ตามชอบ 80 – 100 กรัมตามชอบ)

วิธีทำ
1. นำน้ำซุปใส่หม้อตั้งไฟ
2. ใส่สมุนไพร ข่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด
3. เมื่อน้ำเดือดใส่เนื้อสัตว์  เห็ดฟาง เมื่อเนื้อสัตว์ใกล้สุก ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว แล้ว ปิดไฟ
4. ปรุงรสด้วย ซอสต้มยำจริงๆ น้ำมะนาว พริกขี้หนูบุบ คนให้เข้ากัน
5. ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชีฝรั่ง พริกแห้งทอด


ต้มยำ

ส่วนที่ 1: เครื่องต้มยำ
1. น้ำซุปสูตร อ.มัลลิการ์ 1 ถ้วยตวง(250กรัม)
2. น้ำซอสต้มยำปรุงสำเร็จ 5 ช้อนโต๊ะ
3. ข่าบุบ 4 แว่น
4. ตะไคร้บุบ 4-5 ท่อน
5. ใบมะกรูดฉีก 4-5 ชิ้น
6. หอมแดงบุบ 2 หัว
7. พริกขี้หนสวนบุบ 10 เม็ด(หรือเผ็ดตามชอบ)
8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ( หรือตามชอบ)
9. ผักชีฝรั่ง 2-3 ใบ(หรือตามชอบ)
10. เห็ดฟางผ่าครึ่ง 10 ชิ้น
11. พริกขี้หนูแห้งทอด 3 เม็ด
12. เนื้อสัตว์ กุ้ง ปลาหมึก ปู ปลา ลูกชิ้น ตามชอบ

วิธีทำ
1. นำน้ำซุปใส่หม้อตั้งไฟ
2. ใส่สมุนไพร ข่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด
3. เมื่อน้ำเดือดใส่เนื้อสัตว์  เห็ดฟาง เมื่อเนื้อสัตว์ใกล้สุก ส่เส้นก๋วยเตี๋ยว แล้ว ปิดไฟ
4. ปรุงรสด้วย ซอสต้มยำจริงๆ น้ำมะนาว พริกขี้หนูบุบ คนให้เข้ากัน
5.ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชีฝรั่ง พริกแห้งทอด


฿ 85.-