ปลากะพงซอสราดพริก 990 กรัม


วิธีใช้
1. ทำละลายทั้งถุงในน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดา จนกว่าจะคลายความเย็นหรือจะนำเข้าไมโครเวฟ โดยตัดปากถุง ใส่กล่องปิดฝา เวฟที่ไฟ 800 วัตต์ เวลา 1  นาที
2. เตรียมใบโหระพา 20 กรัม พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 4-5ชิ้น
3. นำซอสปลาราดพริกใส่ลงกระทะ พอเริ่มเดือด ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากัน
4. นำน้ำซอสมาราดบนปลากะพงทอดที่เตรียมไว้

วิธีทำ
1. นำปลากะพงมาทำละลายทั้งถุง แช่ในน้ำธรรมดา จนคลายความเย็น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน กะให้ท่วมเนื้อปลา  ใช้ไฟปานกลาง
3. เมื่อน้ำมันร้อนจัด ให้นำปลาลงทอด โดยนำส่วน ที่เป็นเนื้อคว่ำลงทอดก่อน
4. เมื่อเนื้อปลาสุก ให้พลิกอีกด้านลงทอด ให้เนื้อปลาเป็นสีเหลือง
5. เมื่อปลาสุกแล้วให้ตักมาวางพักให้สะเด็ดน้ำมัน

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์

฿ 420