หัวน้ำซุปสูตร อ.มัลลิการ์ 200 กรัม


เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำเปล่า 5,000 กรัม
2. หัวน้ำซุป 200 กรัม
3. หัวไซเท้าหั่นแว่น 200-300 กรัม

วิธีการปรุง
1. นำน้ำเปล่าใส่และใส่หัวไซเท้า ตั้งไฟ ใช้ไฟแรงจนน้ำเดือด รอจนหัวไซเท้าสุก
2. เบาไฟ นำหัวน้ำซุปเข้มข้น ใส่ลงในหม้อคนให้ละลายให้เข้ากัน
3. ให้น้ำซุปเดือดประมาณ 10 นาที สามารถนำไปใช้เป็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหรือใช้สำหรับเป็นน้ำซุปทำแกงจึดได้ตามชอบ

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี


฿ 86.