เอ็นข้อไก่ 150 กรัม


เตรียมวัตถุดิบ

1. เอ็นข้อไก่ 1 ถุง *ถ้าข้อไก่ชิ้นใหญ่ให้หั่นครึ่ง

2. ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

3. แป้งทอดกรอบ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

4. งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ

5. เกล็ดขนมปัง 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. นำเอ็นข้อไก่ เทใส่ชามปรุงรสด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่แป้งทอดกรอบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่งาขาวและใส่เกล็ดขนมปัง คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
4. นำข้อไก่ลงทอดในน้ำมันที่ร้อนทอดต่อไปเรื่อยๆจนข้อไก่เป็นสีเหลืองทอง จึงตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
5. นำข้อไก่มาจัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี


฿ 80.