น้ำปลาร้าทรงเครื่อง 450 กรัม
เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำปลาร้าทรงเครื่อง 1 ถุง
2. เนื้อปลา 4 ชิ้น
3. มะเขือเปราะหั่น 1 ลูก
4. ถั่วฝักยาวหั่น 15 ชิ้น 5. หนอไม้ต้มหั่น 8 ชิ้น
6. กระชายฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. หอมแดงซอย 4-5 หัว
8. ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ
9. พริกชี้ฟ้าแดงเผา 1 เม็ด
10. พริกหนุ่ม 1 เม็ด
11. พริกชี้ฟ้าเหลือง 2 เม็ด
12. ตะไคร้ซอย 2 หัว
วิธีการปรุง
1. นำพริกที่เผาไว้ มาลอกเปลือกและหั่นพอดีคำ
2. นำน้ำปลาร้าทรงเครื่อง เทใส่หม้อตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง
3. เมื่อน้ำปลาร้าเริ่มเดือด ใส่ผักที่เตรียมไว้ตามด้วยเนื้อปลาลงไป
4. จากนั้นใส่กระชายฝอย หอมแดงซอย ตะไคร้ซอยและพริกเผาลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ
*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 เดือน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์
฿ 250.