น้ำแกงส้ม 500 G
เตรียมวัตถุดิบ
- น้ำแกงส้ม 1 ถุง 500 กรัม
- เนื้อสัตว์ตามชอบ
- ผักตามชอบ (ชะอมชุบไข่ 12 ชิ้น,ดอกแค 16 ชิ้น,มะละกอหั่นเป็นแผ่น 20 ชิ้นหรือผักรวม)
วิธีทำละลาย
- นำน้ำแกงส้มที่ทำละลายแล้วใส่หม้อตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง รอจนเดือด
- ใส่ผักและเนื้อสัตว์ตามชอบ รอจนเนื้อสัตว์สุก ปิดไฟ
- ตักใส่ภาชนะพร้อมรับประทาน เหมาะสำหรับ 1 – 2 ท่าน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 3 วัน*