น้ำแกงส้ม 500 G

เตรียมวัตถุดิบ

  1. น้ำแกงส้ม 1 ถุง 500 กรัม
  2. เนื้อสัตว์ตามชอบ
  3. ผักตามชอบ (ชะอมชุบไข่ 12 ชิ้น,ดอกแค 16 ชิ้น,มะละกอหั่นเป็นแผ่น 20 ชิ้นหรือผักรวม)

วิธีทำละลาย

  1. นำน้ำแกงส้มที่ทำละลายแล้วใส่หม้อตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง รอจนเดือด
  2. ใส่ผักและเนื้อสัตว์ตามชอบ รอจนเนื้อสัตว์สุก ปิดไฟ 
  3. ตักใส่ภาชนะพร้อมรับประทาน เหมาะสำหรับ 1 – 2 ท่าน

*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 3 วัน*