น้ำตำผลไม้พร้อมปรุง 300 กรัม
เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำส้มตำผลไม้พร้อมปรุง 8 ช้อนโต๊ะ (100 กรัม)
2. กระเทียมกลับเล็ก 4 กลีบ
3. พริกขี้หนูแดง 4 – 7 เม็ด
4. ปูเค็ม 1 ตัวหรือกุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะนาว 4 ช้อนชา
6. ฝรั่ง 3 ชิ้น
7. แอปเปิ้ล 3 ชิ้น
8. มะม่วงเขียวเสวย 3 ชิ้น
9. มันแกว 3 ชิ้น
10. ชมภู่ 3 ชิ้น
วิธีการปรุง
1. นำพริกขี้หนูแดง กระเทียม ใส่ครกตำพอแหลก
2. ใส่น้ำส้มตำผลไม้ น้ำมะนาว ปูเค็มหรือกุ้งแห้งคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ผลไม้ลงไปตำเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 เดือน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์
฿ 65.