หัวน้ำซุปสูตร อ.มัลลิการ์ 330 กรัม

หัวน้ำซุป อ.มัลลิการ์ 200 กรัม

เตรียมวัตถุดิบ

  1. น้ำเปล่า 5,000 กรัม
  2. หัวน้ำซุป 200 กรัม
  3. หัวไชเท้าหั่นแว่น 200-300 กรัม

วิธีการปรุง

  1. นำน้ำเปล่าและหัวไชเท้าใส่หม้อ ตั้งไฟ ใช้ไฟแรงจนน้ำเดือด และไชเท้าสุก เบาไฟ
  2. ใส่หัวน้ำซุปเข้มข้น คนให้ละลายเข้ากัน
  3. รอให้น้ำซุปเดือด ประมาณ 10 นาที สามารถนำไปใช้เป็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว หรือน้ำซุปแกงจืดได้ตามใจชอบ