น้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง 450 กรัม

Green Curry Base


เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำแกงเขียวหวาน 1 ถุง 450 กรัม
2. เนื้อสัตว์ตามชอบ 16 ชิ้น (ไก่,หมู,เนื้อ,กุ้ง)
3. ใบมะกรูดฉีก 5 – 6 ใบ
4. ใบโหระพา 8 – 9 ใบ
5. มะเขือเปราะผ่าซีก 2 ลูก
6. มะเขือพวง 10 – 15 ลูก
7. พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 5 – 6 ชิ้น

วิธีการปรุง
1. นำน้ำแกงเขียวหวานเทใส่หม้อ ตั้งไฟใช้ไฟปานกลาง ใส่เนื้อสัตว์ รอจนสุก
2. ใส่มะเขือเปราะและมะเขือพวงลงไป
3. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นและใบโหระพา
4. คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ เหมาะสำหรับ 1 – 2 ท่าน

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 3 วัน


฿ 99.

ซอสต้มยำเข้มข้น 300 g

ซอสต้มยำเข้มข้น 300 g ฿ 85.- ก

ชุดขาหมูกรอบแตงไตปลา

ชุดขาหมูกรอบแตงไตปลา ฿ 399. เต

ชุดปรุงข้าวผัดชุดเล็ก / ชุดใหญ่

ชุดปรุงข้าวผัดชุดเล็ก/ชุดใหญ่

เอ็นข้อไก่ 150 กรัม

เอ็นข้อไก่ 150 กรัม เตรียมวัตถ

สร้อยไก่หมักงา 200 กรัม

สร้อยไก่หมักงา 200 กรัม เตรียม

ปีกไก่ยัดไส้ 2 ชิ้น

ปีกไก่ยัดไส้ 2 ชิ้น วิธีใช้ 1.

ปูเค็มโฮมเมด

ปูเค็มโฮมเมด วิธีใช้ ทำละลายทั

ไอติมมะม่วงน้ำดอกไม้จริงๆ

ไอติมมะม่วงน้ำดอกไม้จริงๆ ฉีกซ

ไอติมมะม่วงอกร่องจริงๆ

ไอติมมะม่วงอกร่องจริงๆ ฉีกซองร

น้ำแกงส้ม 500 G

น้ำแกงส้มพร้อมปรุง 500 กรัม So