ร้าน อ.มัลลิการ์ พิถีพิถันเพื่อมื้อสำคัญของคุณเสมอ

ร้าน อ.มัลลิการ์ เปิดดำเนินการครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2537 โดยเปิดสาขาแรกที่ถนน แจ้งวัฒนะ ซึ่งร้านนี้นอกจากจะเป็นร้านอาหาร ไทยที่สามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 120 ท่าน มีเมนูอร่อยให้ลูกค้า เลือกไม่น้อยกว่า 300 รายการแล้ว อ.มัลลิการ์ ยังตกแต่งให้เป็นร้านที่มี บรรยากาศสบายๆมีพันธุ์ไม้ดอกไม้ใบของไทยที่ให้ร่มเงาและความสวยงามเป็นธรรมชาติ ทำให้ลูกค้าที่เข้ามารู้สึกเสมือนกับได้รับประทานอาหาร อร่อยอยู่ที่บ้าน ทั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจากร้าน แสดงความคิดเห็นผ่านใบรับความคิดเห็น เพื่อเป็นการปรับปรุงและรักษา มาตรฐานของร้าน ซึ่งวิธีการดังกล่าวนอกจากจะทำให้ลูกค้ามีความรู้สึก ที่ดีกับร้านแล้วยังเป็นการรักษากลุ่มลูกค้าเก่าและเปิดรับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ของร้านที่มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

หลังจากประสบผลสำเร็จกับสาขาแรก ได้มีการขยายสาขาที่ 2ซึ่งอยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ บางเขน สาขาที่ 3 ในซอยรามคำแหง 51/1 ตรงข้าม มหาวิทยาลัยรามคำแหง และสาขา 4 ที่ถนนมอเตอร์เวย์ ซึ่งทุกที่จะมีพื้นที่เล็กกว่า สาขาแจ้งวัฒนะ แต่เนื่อง จากทำเลของร้านที่ 2 ถึงร้านที่ 4 นั้นไม่มีพื้นที่จอดรถที่ กว้างขวาง เพียงพอจะรองรับความสะดวกให้ลูกค้า จึงเป็นเหตุให้ต้องหยุดกิจการไป คงเหลือแต่เพียงสาขาแจ้งวัฒนะเท่านั้นที่ยังคงดำเนินกิจการ ได้เป็นอย่าง ดีและนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ อ.มัลลิการ์ มีความคิดที่จะขยายร้านให้มี ขนาดใหญ่กว่าเดิม

ต่อมาเมื่อปี 2544 อ.มัลลิการ์ ได้ไปพบที่ดินแห่ง หนึ่งย่านถนน เกษตร-นวมินทร์ ตัดใหม่ ซึ่งมีเนื้อ ที่ประมาณ 6 ไร่ มีร้านอาหารสไตล์ผับ อยู่ 2-3 ร้าน ซึ่งไม่ใช่ร้านที่ขายอาหารสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ ต้องการมา รับประทานอาหารจริงๆ นั่นจึงเปรียบเสมือนชนวนที่จุดแนวคิดให้ อ.มัลลิการ์ คิดที่จะสร้างร้านอ.มัลลิการ์ ที่ใหม่ให้ใหญ่และดีกว่าเดิม ซึ่งเป็นที่มาของ ร้าน อ.มัลลิการ์ สาขาเกษตร-นวมินทร์ ในปัจจุปัน

ร้าน อ.มัลลิการ์ สาขาเกษตร-นวมินทร์ เริ่มเปิดบริการเมื่อต้นเดือนตุลาคม ปี 2545 โดยย้ายกิจการจากสาขาแจ้งวัฒนะ และด้วยความกว้างขวาง ของพื้นที่ อ.มัลลิการ์ จึงได้สร้างร้านนี้ให้เป็น“อาณาจักรของอาหารที่ สมบูรณ์แบบ” ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดสัดส่วนของพื้นที่การจัดการอาทิ บาร์น้ำ บาร์ขนม – ของหวานร้านขายขนมของฝาก ครัวอาหารภายใน ครัวกลาง สำนักงาน สโตร์เก็บของ บ้านพักพนักงาน ฯลฯ ยังไม่รวม บริเวณที่ใช้รับรองลูกค้าทั้งภายในและภายนอกที่รับได้กว่า 500 คน และ ยังมีบริการห้องจัดเลี้ยงสาหรับบริการลูกค้าที่มาเป็น หมู่คณะถึง 4 ห้อง ใหญ่