วิธีทำเมนูอาหารแช่แข็ง

ชุดปรุงข้าวผัดชุดเล็ก 68 กรัม

ซอสผัดกระเพรารสจัด

เตรียมวัตถุดิบ

1. ข้าวสวย 550 กรัม
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. ชุดปรุงข้าวผัด ชุดเล็ก
4. น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ
5. เนื้อสัตว์ตามชอบ
6. คะน้า ตามชอบ
7. หอมหัวใหญ่ตามชอบ
8. มะเขือเทศตามชอบ

วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใช้ไฟแรง พอน้ำมันร้อนเกลี่ยน้ำมันให้ทั่วกระทะแล้วเทน้ำมันออก
2. ใส่หมู ไก่ กุ้ง หรือ ปลาหมึกลง ตามชอบ ลงไปผัด ให้สุก
3. ใส่ไข่ไก่ลงไป ผัดให้ไข่ไก่สุก
4. ใส่ข้าวที่เตรียมไว้ลงผัดให้เข้ากันในกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่ชุดปรุงข้าวผัด ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใช้ไฟแรง ผัดให้หอมกระทะ
5. ใส่หอมใหญ่ คะน้า  ผัดให้เข้ากันและตามด้วยมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากันจนสุก แล้วปิดไฟ
6. ตักข้าวผัดใส่จาน จัดเครื่องเคียง แตงกวา  ต้นหอม มะนาวผ่าซีก พร้อมเสิร์ฟ

ชุดใหญ่สำหรับ 3-4 ท่าน

เตรียมวัตถุดิบ

1. ข้าวสวย 550 กรัม
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. ชุดปรุงข้าวผัด ชุดเล็ก
4. น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ
5. เนื้อสัตว์ตามชอบ
6. คะน้า ตามชอบ
7. หอมหัวใหญ่ตามชอบ
8. มะเขือเทศตามชอบ

วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใช้ไฟแรง พอน้ำมันร้อนเกลี่ยน้ำมันให้ทั่วกระทะแล้วเทน้ำมันออก
2. ใส่หมู ไก่ กุ้ง หรือ ปลาหมึกลง ตามชอบ ลงไปผัด ให้สุก
3. ใส่ไข่ไก่ลงไป ผัดให้ไข่ไก่สุก
4. ใส่ข้าวที่เตรียมไว้ลงผัดให้เข้ากันในกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่ชุดปรุงข้าวผัด ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใช้ไฟแรง ผัดให้หอมกระทะ
5. ใส่หอมใหญ่ คะน้า  ผัดให้เข้ากันและตามด้วยมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากันจนสุก แล้วปิดไฟ
6. ตักข้าวผัดใส่จาน จัดเครื่องเคียง แตงกวา  ต้นหอม มะนาวผ่าซีก พร้อมเสิร์ฟ

ชุดใหญ่สำหรับ 3-4 ท่าน