หมู/เนื้อแดดเดียว
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
2. หมู/ไก่/เนื้อวัวหั่นเป็นเส้น 1 กก.
3. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
4. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
5. น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีการทำ :
1. นำเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ หั่นเป็นเส้น
2. นำเครื่องปรุงทุกอย่างที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในเนื้อสัตว์แล้วคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง (สามารถนำไปตากแดดต่ออีก 1 วันหากต้องการแห้งๆ) หรือหมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็นจะนิ่มเข้าเนื้อ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชให้พอท่วมเนื้อสัตว์ ใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันร้อน
4. นำเนื้อสัตว์ที่หมักไว้ลงทอดจนสุกสีเหลืองสวย แล้วตักขึ้นจากกระทะใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
สำหรับ 4-5 เสิร์ฟ
ราคา 95.-