ปาท่องโก๋-สังขยาใบเตยกะทิสด
วิธีรับประทาน
ทอดปาท่องโก๋ ได้ 2 วิธี:
วิธีที่ 1: ทอดในน้ำมัน
ทอดปาท่องโก๋แช่แข็ง (ไม่ต้องทำละลาย) ในน้ำมันร้อน โดยกลับด้านไปมาระหว่างทอด ใช้เวลาในการทอด 1-2 นาที
วิธีที่ 2: ทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
*สำหรับปาท่องโก๋ 2-4 ตัว*
- เรียงปาท่องโก๋ในหม้อโดยไม่ซ้อนกัน
- ตั้งไฟที่ 180 องศา อบ 3 นาที และกลับด้านอบต่ออีก 2 นาที (สำหรับ 2 ตัว) หรือ 3 นาที (สำหรับ 4 ตัว)
วิธีการอุ่นสังขยากะทิสด
ตัดปากถุงแล้วนำใส่ภาชนะ และนำเข้าไมโครเวฟ 800W เป็นเวลา 1 นาที