น้ำแกงไตปลาพร้อมปรุง 500 กรัม
เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำแกงไตปลา 1 ถุง 500 กรัม
2. เนื้อปลาทูฉีก 1-2 ตัว
3. มะเขือพวง 16 ลูก
4. ใบมะกรูด 4-5 ใบ
5. ถั่วฝักยาวหั่น 20 ชิ้น
6. พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 4 ชิ้น
7. หน่อไม้ต้ม 8 ชิ้น
8. สะตอ 6 เม็ด
9. มะเขือเปราะหั่น 1 ลูก
วิธีการปรุง
1. นำน้ำแกงไตปลาใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง
2. ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป ตามด้วยใส่ปลาทูฉีก
3. รอจนนำแกงไตปลาเดือดและผักสุก ปิดไฟตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ เหมาะสำหรับ 1 – 2 ท่าน
*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 3 วัน
฿ 130.