น้ำยำอเนกประสงค์ 300 กรัม ฿ 45.

ยำวุ้นเส้นทะเล

เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำยำ 7 ช้อนโต๊ะ (ต่อ 1 ที่)
2. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
3. วุ่นเส้นแช่น้ำ 80 กรัม
4. เนื้อสัตว์ (หมูบด 80 กรัม,กุ้ง 5 ตัว)หรือตามชอบใจ
5. พริกขี้หนูสับ
6. หอมแดงซอย
7. หัวหอมใหญ่
8. คื่นช่าย

วิธีการปรุง
1. ตั้งน้ำให้เดือน ใส่วุ้นเส้นลงไปลวกให้สุก จากนั้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. นำหมูและกุ้งลงไปลวกให้พอสุก พักไว้
3. ผสมน้ำยำและผักที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่เนื้อสัตว์และวุ้นเส้นลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ ตักใส่จานพร้อมรับประทาน

ใช้ได้ประมาณ 4 ครั้ง

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 6 เดือน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์

ยำชะอมกรอบ

เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำยำ 7 ช้อนโต๊ะ (ต่อ 1 ที่)
2. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
3. ชะอม 100 กรัม
4. เนื้อสัตว์ (หมูบด 80 กรัม,กุ้ง 3 ตัว  ปลาหมึก 3ชิ้น)หรือตามชอบใจ
5. พริกขี้หนูสับ1ช้อนโต๊ะ
6. หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
7. หัวหอมใหญ่2ช้อนโต๊ะ
8. น้ำพริกเผา2ช้อนโต๊ะ

วิธีการปรุง
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำชะอมลงไปทอด แล้วตักพักไว้
2. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ หมูบด กุ้ง และปลาหมึกลงไปลวกให้พอสุก พักไว้
3. ผสมน้ำยำ น้ำมะนาว น้ำพริกเผา และผักที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เนื้อสัตว์ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ
4. นำชะอมทอดมาใส่จาน นำน้ำยำที่ผสมไว้แล้วมาราดบนชะอมทอด

ยำผักเบญจรงค์กรอบ

เตรียมวัตถุดิบ
1. เบญจรงค์ 30 กรัม
2. แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
3. น้ำเปล่า 150 กรัม
4. กุ้ง  6 ตัว
5. หมูบด 80 กรัม
6. ปลาหมึกหอม 6 ชิ้นใหญ่
7. น้ำยำ 7 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
9. พริกสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำแป้งทอดกรอบผสมน้ำ นำเบญจรงค์ลงไปคลุก ลงทอดในน้ำมันที่ร้อน และพักไว้ จัดใส่จาน
2. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ หมูบด กุ้ง และปลาหมึกลงไปลวกให้พอสุก พักไว้
3. ผสมน้ำยำ น้ำมะนาว  และผักที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เนื้อสัตว์ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ ตักใส่ถ้วย
4. นำผักเบญจรงค์กรอบ มาทานกับน้ำยำที่ผสมไว้

ยำผักเบญจรงค์ลวก

เตรียมวัตถุดิบ
1. เบญจรงค์ 70 กรัม
2. แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
3. น้ำเปล่า 150 กรัม
4. กุ้ง  6 ตัว
5. หมูบด 80 กรัม
6. ปลาหมึกหอม 6 ชิ้นใหญ่
7. น้ำยำ 7 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
9. พริกสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นนำผักเบญจรงค์ลงไปลวกในน้ำเดือด และนำมาล้างด้วยน้ำเปล่า พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ หมูบด กุ้ง และปลาหมึกลงไปลวกให้พอสุก พักไว้
3. ผสมน้ำยำ น้ำมะนาว  และผักที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เนื้อสัตว์  และผักเบญจรงค์ลวก คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ ตักใส่จาน

ยำผักบุ้งกรอบ

เตรียมวัตถุดิบ
1. ผักบุ้ง 100 กรัม
2. แป้งทอดกรอบ 120 กรัม
3. น้ำเปล่า 190 กรัม
4. กุ้ง 3 ตัว
5. หมูบด 80 กรัม
6. ปลาหมึกหอม 6 ชิ้นใหญ่
7. น้ำยำ 7 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
9. พริกสับ 1 ช้อนโต๊ะ
10. หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
11. หอมหัวใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำแป้งทอดกรอบผสมน้ำ นำผักบุ้งลงไปคลุก ลงทอดในน้ำมันที่ร้อน และพักไว้ จัดใส่จาน
2. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ หมูบด กุ้ง และปลาหมึกลงไปลวกให้พอสุก พักไว้
3. ผสมน้ำยำ น้ำมะนาว น้ำพริกเผา  และผักที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เนื้อสัตว์ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ ตักใส่ถ้วย
4. นำผักบุ้งกรอบ มาทานกับน้ำยำที่ผสมไว้

ยำมะม่วงสุก อกร่องพิกุลทอง / น้ำดอกไม้

เตรียมวัตถุดิบ
1. มะม่วงอกร่องพิกุลทอง / มะม่วงน้ำดอกไม้ 1 ลูก
2. กุ้งขาว 3 ตัว
3. น้ำยำ 7 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงซอย2ช้อนหัวโต
6. มะเขือเทศท้อ ครึ่งลูก
7. ถั่วสิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกขี้หนูสับ ครึ่งช้อนโต๊ะ(หรือเผ็ดตามชอบ)
9. ใบสะระแหน่ 3 ช่อ

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมะม่วงออกทั้งลูก
2. ผ่าตามแนวยาวของมะม่วงได้ 3 ชิ้น ขนาด กว้าง 2 ซมจากนั้นให้หั่นตามขวางเป็นเต๋า ขนาด 2ซม.หั่นมะม่วงใส่จาน
3. ลวกกุ้งพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
4. หั่นมะเขือเทศท้อเป็นขนาดเต๋า 2*2
(ควักไส้แกนกลางออกก่อนหั่น)
5. นำส่วนผสม น้ำยำ น้ำมะนาว พริก หอมแดง มะเขือเทศท้อ กุ้งใส่ในกะละมังผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
6. นำส่วนผสมที่คลุกเคล้าเข้ากันแล้วมาราดบนมะม่วงที่หั่นเตรียมไว้ จากนั้นแต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่

ใช้ได้ประมาณ 4 ครั้ง
*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 6 เดือน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์

เมี่ยงปลาทู

เตรียมวัตถุดิบ
1. ปลาทูทอด 1 ตัว
2. น้ำยำ  7 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว  2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงซอย  2 ช้อนโต๊ะ
6. ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ปลาทูแกะก้าง ฉีกเป็นชิ้น และ บี้เนื้อปลาทูเล็กน้อย
2. นำส่วนผสม น้ำยำ น้ำมะนาว พริก หอมแดง ขิง ตะไคร้ ใส่ในกะละมังผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่เนื้อปลาทูที่แกะแล้ว ลงในกะละมังน้ำยำที่ผสมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักใส่จาน ทานกับผักสดและเครื่องเคียง

ผักสดและเครื่องเคียง
1. ผักกาดหอม
2. ผักชี
3. ต้นหอม
4. ใบสะระแหน่
5. ถั่วสิสงคั่ว
6. มะพร้าวคั่ว

ยำปลาทู

เตรียมวัตถุดิบ
1. ปลาทูทอด 1 ตัว
2. น้ำยำ 7 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว  2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงซอย  2 ช้อนโต๊ะ
6. ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
8. ใบสะระแหน่ 4 ยอด
9. ถั่วสิสงทอด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ปลาทูแกะก้าง ฉีกเป็นชิ้น
2. นำส่วนผสม น้ำยำ น้ำมะนาว พริก หอมแดง ขิง ตะไคร้ ใส่ในกะละมังผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่เนื้อปลาทูที่แกะแล้ว  ลงในกะละมังน้ำยำที่ผสมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักใส่จาน ร้อยด้วยถั่วลิส่ง ใบสะระแหน่ พร้อมทาน

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 เดือน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์


฿ 45.