น้ำแกงส้ม 500 G

เตรียมวัตถุดิบ

  1. น้ำแกงส้ม 1 ถุง 500 กรัม
  2. เนื้อสัตว์ (กุ้งสด 6 ตัว หรือ เนื้อปลา 5 ชิ้น)
  3. ผักตามชอบ (ชะอมชุบไข่ 12 ชิ้น,ดอกแค 16 ชิ้น,มะละกอหั่นเป็นแผ่น 20 ชิ้นหรือผักรวม)

วิธีทำละลาย

  1. นำน้ำแกงส้มใส่หม้อ ตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง รอจนเดือด
  2. ใส่ผักที่เตรียมไว้ตามด้วยเนื้อสัตว์
  3. รอจนเนื้อสัตว์สุก ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ เหมาะสำหรับ 1 – 2 ท่าน

*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 3 วัน*