น้ำแกงป่าพร้อมปรุง 500 กรัม

เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำแกงป่า 1 ถุง 500 กรัม
2. เนื้อสัตว์ 10 – 15 ชิ้น
3. ถั่วฝักยาว 10 ท่อน
4. มะเขือเปราะผ่าซีก 1 ลูก
5. ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก
6. มะเขือพวง 10 ลูก
7. ใบมะกรูด 4 ใบ
8. กระชายฝอย 30 กรัม
9. ถั่วพู 2 ฝัก
10. ใบกระเพรา 5-6 ใบ
11. เห็ดฟาง 10 ชิ้น
12. ยอดมะพร้าว 6 ชิ้น
13. พริกไทยอ่อน 4 ช่อ
14. พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 5 ชิ้น

วิธีการปรุง
1. นำน้ำแกงป่าใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง รอจนเดือด
2. ใส่เนื้อสัตว์และตามด้วยผัก
3. รอจนเนื้อสัตว์และผักสุก ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 3 วัน

฿ 99.