ซอสต้มโคล้งพร้อมปรุง 300 กรัม

Smoked Dry Fish Soup Base


เตรียมวัตถุดิบ

1. เนื้อสัตว์ (ปลาสลิด,ปลากรอบ)
2. เห็ดฟาง 50 กรัม
3. พริกขี้หนูสวน 5 กรัม
4. ใบมะขามอ่อน 5 กรัม
5. ตะไคร้ 5 กรัม
6. ใบมะกรูด 5 กรัม
7. น้ำมะนาว 5 กรัม
8. ซอสต้มโคล้ง 150 กรัม
9. น้ำปลา 10 กรัม
10. ข่าอ่อน 5 กรัม
11. หอมแดง 3 หัว
12. ผักชีฝรั่ง 5 กรัม
13. น้ำตาล 5 กรัม
14. น้ำเปล่า 350 กรัม

วิธีการปรุง
1. นำซอสต้มโคล้งและน้ำเปล่าใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟ รอจนเดือด
2. ใส่เนื้อสัตว์ เห็ดฟาง พริกขี้หนู ใบมะขามอ่อน ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่าอ่อน หอมแดงและผักชีฝรั่งลงไป
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน รอจนเดือด ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ 1 ถุง แบ่งทำได้ 2 ครั้ง

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 5 วัน

฿ 50.