ซอสต้มยำจริงๆ 300 g 

เตรียมวัตถุดิบ

  1. น้ำซุปสูตรอ. มัลลิการ์ 1 ¼ ถ้วยตวง (200 กรัม)
  2. ซอสต้มยำ 5 ช้อนโต๊ะ
  3. เนื้อสัตว์ตามชอบ (กุ้ง, หมึก, ปลา, ไก่)
  4. สมุนไพรตามชอบ (ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง)
  5. พริกขี้หนูสวนทุบ
  6. ผักชีฝรั่งตามชอบ
  7. เห็ดฟาง 10 ดอก
  8. พริกแห้งทอด 3 เม็ด

วิธีรับประทาน

  1. นำน้ำซุปใส่หม้อไฟ ตั้งไฟ
  2. ใส่สมุนไพรและเห็ดฟางลงไป
  3. รอจนเดือด ใส่เนื้อสัตว์ลงไป จากนั้นปรุงด้วยซอสต้มยำ พริกขี้หนูสวนทุบและน้ำมะนาว
  4. ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งและพริกแห้งทอด พร้อมรับประทาน