ซอสต้มยำจริงๆ 300 g
เตรียมวัตถุดิบ
- น้ำซุปสูตรอ. มัลลิการ์ 1 ¼ ถ้วยตวง (200 กรัม)
- ซอสต้มยำ 5 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อสัตว์ตามชอบ (กุ้ง, หมึก, ปลา, ไก่)
- สมุนไพรตามชอบ (ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง)
- พริกขี้หนูสวนทุบ
- ผักชีฝรั่งตามชอบ
- เห็ดฟาง 10 ดอก
- พริกแห้งทอด 3 เม็ด
วิธีรับประทาน
- นำน้ำซุปใส่หม้อไฟ ตั้งไฟ
- ใส่สมุนไพรและเห็ดฟางลงไป
- รอจนเดือด ใส่เนื้อสัตว์ลงไป จากนั้นปรุงด้วยซอสต้มยำ พริกขี้หนูสวนทุบและน้ำมะนาว
- ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งและพริกแห้งทอด พร้อมรับประทาน