ซอสผัดอเนกประสงค์พร้อมสูตรอาหาร 300 กรัม ฿ 54.
ใช้สำหรับผัด
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทรายเล็กน้อย (ถ้าชอบหวาน)
3. ผักแล้วแต่ชอบ เช่น แครอท ดอกกะหล่ำ บล็อกคอลี่ คะน้า ข้าวโพดอ่อน ผักกาดขาว เห็ดฟาง รวมกันประมาณ 350 กรัม
วิธีทำ:
1. นำผักที่หั่นแล้วไปลวกให้พอสุก (จะได้ไม่ใช้เวลาผัดนาน)
2. เติมน้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะแล้วตั้งเตาใช้ไฟปานกลางรอจนน้ำมันร้อน
3. นำผักที่ลวกไว้ลงไปผัดพอสุก จากนั้นเติมซอสอเนกประสงค์ (อาจเติมน้ำตามเล็กน้อยตามชอบ)
4. ผัดจนได้ที่แล้วตักใส่จานพร้อมทาน
1-2 เสิร์ฟ
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
2. หมูกรอบ 8-10 ชิ้น
3. คะน้าหั่น 200 กรัม
4. กระเทียมและพริกสดทุบหยาบตามชอบ
วิธีทำ:
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันร้อน
2. เติมกระเทียมและพริกทุบหยาบ
3. ใส่คะน้า และหมูกรอบที่เตรียมไว้ลงไป เติมซอสอเนกประสงค์ลงไป ผัดจนสุก (เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปเล็กน้อยได้)
4. ผัดจนได้ที่แล้วตักใส่จานพร้อมทาน
สำหรับ 1-2 เสิร์ฟ
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
2. เนื้อสัตว์หั่นสไลซ์ 100 กรัม
3. หอมหัวใหญ่หั่นเป็นกลีบ 50 กรัม
4. เห็ดฟาง 50 กรัม
5. ต้นหอมหั่นยาวประมาณไม้ขีด 20 กรัม
6. พริกชี้ฟ้าหั่น 5 ชิ้น
7. พริกไทยป่นเล็กน้อย
วิธีทำ:
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันร้อน
2. เติมเนื้อสัตว์ลงไปผัด ตามด้วยหอมหัวใหญ่ เห็ดฟาง (สามารถเติมน้ำซุป หรือน้ำเปล่าเล็กน้อย)
3. ปรุงรสด้วยซอสอเนกประสงค์ เติมต้นหอม พริกหั่น และพริกไทยเล็กน้อย
4. ผัดให้สุกและหอมเป็นอันเสร็จ
สำหรับ 1-2 เสิร์ฟ
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
2. ผักบุ้งจีน หรือกระเฉด 200 กรัม
3. กระเทียมกลีบใหญ่ทุบ 3-4 กลีบ
4. พริกขี้หนูตามใจชอบ
วิธีทำ:
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันร้อน
2. ใส่ผักบุ้ง หรือกระเฉด และกระเทียม พริกขี้หนู
3. ปรุงด้วยซอสอเนกประสงค์ (สามารถเติมน้ำซุป หรือน้ำเปล่าเล็กน้อย)
4. เร่งไฟแรงแล้วผัดอย่างเร็ว ปิดไฟ ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
สำหรับ 1-2 เสิร์ฟ
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
2. เนื้อสัตว์ตามชอบ 200-250 กรัม
3. กระเทียม+รากผักชีโขลกหรือสับละเอียด 100 กรัม
4. เติมพริกไทยตามชอบ
วิธีทำ:
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันร้อน
2. เติมกระเทียม+รากผักชีสับ ผัดให้หอม
3. ตามด้วยเนื้อสัตว์ (สามารถเติมน้ำซุป หรือน้ำเปล่าเล็กน้อย)
4. ปรุงด้วยซอสอเนกประสงค์ ใส่พริกไทยตามชอบ
5. ตักใส่จาน โรยด้วยผักชี เสริมแตงกวาเป็นผักเคียง
สำหรับ 1-2 เสิร์ฟ
เตรียมวตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 5 ช้อนโต๊ะ
2. เส้นใหญ่ 100 กรัม
3. คะน้า 100 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. พริกไทยเล็กน้อย
7. ซีอิ๊วดำแต่งเล็กน้อย
วิธีทำ:
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันร้อน
2. ใส่เนื้อสัตว์ ผัดให้สุก ตามด้วยไข่ไก่ ผัดพอสุก ตามด้วยเส้น และคะน้า
3. เติมซอสอเนกประสงค์ และน้ำตาลทราย แต้งสีด้วยซีอิ๊วดำ ผัดให้หอม
4. ตักใส่จาน โรยพริกไทยเล็กน้อย พร้อมทาน
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
2. เส้นใหญ่ 80 กรัม
3. ยอดคะน้า,ข้าวโพดอ่อน, ถั่วฝักยาว, พริกไทยอ่อนตามชอบ
4. เห็ดฟาง 20 กรัม
5. ใบกะเพรา 20กรัม
6. พริกขี้หนู+กระเทียมทุบ1-2 ช้อนโต๊ะ ตามชอบ
7. ซีอิ๊วดำเล็กน้อย
8. พริกชี้ฟ้าแดงหั่น4 แว่น (ตกแต่ง)
วิธีทำ:
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันร้อน
2. ใส่เนื้อสัตว์ และผักที่เตรียมไว้ รวมถึงพริกกระเทียม ผัดให้สุกและหอม
3. ปรุงด้วยผัดอเนกประสงค์ และแต่งด้วยซีอิ๊วดำ ผัดต่อให้ทั่ว
4. เติมใบกะเพราลงไป ผัดต่อเล็กน้อย ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ใช้หมัก
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
2. หมู/ไก่/เนื้อวัวหั่นเป็นเส้น 1 กก.
3. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
4. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
5. น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. นำเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ หั่นเป็นเส้น
2. นำเครื่องปรุงทุกอย่างที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในเนื้อสัตว์แล้วคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง (สามารถนำไปตากแดดต่ออีก 1 วันหากต้องการแห้งๆ) หรือหมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็นจะนิ่มเข้าเนื้อ
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชให้พอท่วมเนื้อสัตว์ ใช้ไฟปานกลางจนน้ำมันร้อน
4. นำเนื้อสัตว์ที่หมักไว้ลงทอดจนสุกสีเหลืองสวย แล้วตักขึ้นจากกระทะใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
สำหรับ 4-5 เสิร์ฟ
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
2. เนื้อหรือหมูติดมันหรือสันใน 1 กก.
3. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
4. นมสดคาเนชั่น 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกไทย ½ ช้อนชา
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. นำเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ หั่นเป็นแผ่น
2. นำเครื่องปรุงทุกอย่างที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในเนื้อสัตว์แล้วคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือหมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็นจะนิ่มเข้าเนื้อ
3. นำมาย่างด้วยเตาย่าง หรือกระทะใช้ไฟปานกลาง
4. พอสุกหั่นเสิร์ฟพร้อมนำจิ้มแจ่วและพริกป่น
สำหรับ 4-5 เสิร์ฟ
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 5-6 ช้อนโต๊ะ
2. ไก่บ้านทั้งตัว 1 ตัว
3. เกลือ 2 ช้อนชา
4. รากผักชี+กระเทียมโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
6. กะทิหรือนมคาร์เนชั่น 5 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
9. ภูเขาทอง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. นำไก่ทั้งตัวที่เตรียมไว้ เลาะออกแล้วล้างให้สะอาด
2. นำเครื่องทุกอย่างที่เตรียมไว้ นำลงไปใส่ในภาชนะแล้วนำไก่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือหมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็นจะนิ่มเข้าเนื้อ
3. นำไปย่างไฟอ่อนๆ จนเหลืองสุกพร้อมเสิร์ฟ
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 5 ช้อนโต๊ะ
2. คอหมูหรือสันคอหมู 1-2 กก.
3. ซอสพริก 10 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย ½ ช้อนชา
6. ซอสภูเขาทองฝาเขียว ½ ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำคอหมูมาแร่เป็นแผ่นๆ เท่าฝ่ามือ
2. นำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ใส่ลงไปหมักกับคอหมูหมักไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือหมักไว้ข้ามคืนในตู้เย็นจะนิ่มเข้าเนื้อ
3. นำไปย่างไฟอ่อนๆจนสุก พร้อมเสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่ว
สำหรับ 4-5 เสิร์ฟ
ใช้ตุ๋น
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสเปรี้ยว 2 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. พริกไทยป่นเล็กน้อย
5. ซีอิ๊วดำแต่งสีเล็กน้อย
6. น้ำซุป 300 กรัม
7. แป้งมัน 80 กรัม
8. กระเพาะปลา 100 กรัม
9. เลือดหมู ½ ก้อน
10. ไข่ไก่หรือไข่นกกระทาต้มสุก ตามใจชอบ
11. น่องไก่ หรือปีกไก่บนต้มสุก 2-4 น่องตามชอบ หรือใช้เนื้อไก่ฉีกก็ได้
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำร้อนให้เดือด ต้มกระเพาะปลาจนนิ่มได้ที่แล้วตักออกเตรียมรอไว้
2. ตั้งน้ำซุปในหม้อ หรือในกระทะจนเดือด ใส่ไก่ที่ต้มสุกแล้วตามด้วยกระเพาะปลา
3. เติมเครื่องปรุงทุกอย่างที่เตรียมไว้ พอเดือดอีกครั้งให้หรี่ไฟอ่อน
4. นำแป้งมันละลายน้ำเปล่า ค่อยๆเทลงไปในหม้อและค่อยๆคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยแต่งหน้าด้วยไข่นกกระทา ผักชีและพริกไทยป่น
สำหรับ 1-2 เสิร์ฟ
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสอเนกประสงค์ 500 กรัม
2. ปีกไก่บนหรือน่องไก่ 2 กิโลกรัม
3. น้ำสต๊อกหรือน้ำกรอง 4 กิโลกรัม
4. น้ำตาลกรวด 100 กรัม
5. น้ำกระเทียมดอง 5 ช้อนโต๊ะ (100 กรัม)
6. ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ (100 กรัม)
7. ซอสภูเขาทอง 5 ช้อนโต๊ะ (100 กรัม)
8. ชุดเครื่องเทศสำหรับทำก๋วยเตี๋ยว 2 ซอง
9. ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
10. กระเทียม+รากผักชี 100 กรัม
วิธีทำ
1. นำน้ำกรอง ตั้งไฟปานกลางใส่รากผักชี และเครื่องเทศสำหรับทำก๋วยเตี๋ยวลงไป ตามด้วยไก่ที่ล้างสะอาด
2. ต้มเปิดไฟอ่อนๆต้มไปเรื่อยๆ พอเดือด เทเครื่องปรุงทุกอย่างที่เตรียมไว้ ลงในหม้อต้ม
3. ตุ๋นประมาณ 1-2 ชม. จนไก่เปื่อยได้ที่แล้วชิมรสชาติ สามารถปรุงเพิ่มตามใจ หากชอบหวานให้เติมน้ำตาลลงไป
4. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวแยกหม้อ เทใส่ชามก๋วยเตี๋ยว แล้วเติมไก่เติมซุปตามต้องการ
5. หากทานรสจัดแนะนำให้เติมพริกดองอเนกประสงค์ สูตร อ.มัลลิการ์ ในก๋วยเตี๋ยวได้
เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสผัดอเนกประสงค์ 500 กรัม
2. น้ำกรอง 4000 กรัม
3. ป๋วยกั๊ก+อบเชย 100 กรัม
4. น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม
5. ซีอิ๊วดำชนิดหวาน 80 กรัม
6. ซีอิ๊วขาว 100 กรัม
7. โอวัลติน 2 ช้อนโต๊ะ
8. รากผักชี+กระเทียม 100 กรัม
วิธีทำ
1. เอาขาหมูมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปเผาไฟ(ถ้ามีเตา)
2. ตั้งน้ำ เปิดไฟปานกลาง นำขาหมูที่เตรียมไว้ใส่ลงในหม้อ
3. ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปตุ๋น 3 ชม.(ใช้ไฟอ่อน)
4. ตักขาหมูออก และนำน้ำที่ได้จากการตุ๋นไปต้มกับผักกาดดองซอยเพื่อทานกับขาหมูเป็นเครื่องเคียง
5. ทานขาหมูกับพริกดองอเนกประสงค์ สูตร อ.มัลลิการ์ และข้าวร้อนๆ อร่อยสุดๆ
1 ถุง ทำได้ 5 ที่
*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 5 สัปดาห์
พร้อมปรุง
ซอสเย็นตาโฟเครื่องทรง 300 กรัม …
พร้อมปรุง
ซอสต้มยำเข้มข้น 300 g ก๋วยเตี …
พร้อมปรุง
ชุดปรุงข้าวผัดชุดเล็ก/ชุดใหญ่h …
พร้อมปรุง
น้ำราดปลากะพง 150 กรัม วิธีใช้ …
พร้อมปรุง
ซอสราดหน้า / ข้าวหน้าไก่ 300 ก …
พร้อมปรุง
ซอสปลาราดพริก 300 กรัม วิธีใช้ …
พร้อมปรุง
ซอสผัดอเนกประสงค์พร้อมสูตรอาหา …
พร้อมปรุง
น้ำตำปูพร้อมปรุง 300 กรัม เตรี …
พร้อมปรุง
น้ำตำไทยพร้อมปรุง 300 กรัม เตร …
พร้อมปรุง
YTF Set เตรียมวัตถุดิบ ส่วนท …
พร้อมปรุง
พริกดองอเนกประสงค์ 200 กรัม …
พร้อมปรุง
น้ำตำผลไม้พร้อมปรุง 300 กรัม เ …
Previous
Next