YTF Set


เตรียมวัตถุดิบ
ส่วนที่ 2 :  ปรุงน้ำซุปหม้อไฟ
ต่อหม้อ(สำหรับทานได้ 4-5ท่าน)

1. น้ำซุป  10 ถ้วยตวง
2. ซอสแดงปรุงสำเร็จ  2 3/4  ถ้วยตวง
3. กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำส้มพริกดอง 
รสเจ็บ :  10 ช้อนโต๊ะ
รสใจเสาะ : 5 ช้อนโต๊ะ
รสเด๊กเด็ก :  ไม่ใส่
5. หัวไชเท้าใส่ตามชอบ

วิธีปรุง
1. ตักน้ำซุป ใส่หม้อ  ใส่หัวไชเท้า
2. ใส่ซอสแดง  ใส่พริกดอง (ตาม รสที่ชอบ) ใส่กระเทียมเจียว


หัวน้ำซุปพร้อมปรุง
1. ซอสแดงเย็นตาโฟเครื่องทรงพร้อมปรุง
2. พริกดองเย็นตาโฟเครื่องทรงพร้อมปรุง
3. กระเทียมเจียว

วิธีการปรุง
1. นำน้ำเปล่าใส่และใส่หัวไซเท้า ตั้งไฟ ใช้ไฟแรงจนน้ำเดือด รอจนหัวไซเท้าสุก
2. เบาไฟ นำหัวน้ำซุปเข้มข้น ใส่ลงในหม้อคนให้ละลายให้เข้ากัน
3. ให้น้ำซุปเดือดประมาณ 10 นาที สามารถนำไปใช้เป็นน้ำซุปเย็นตาโฟหม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยว หรือใช้สำหรับเป็นน้ำซุปทำแกงจืดได้ตามชอบ


฿ 225.