ซอสเย็นตาโฟเครื่องทรง 300 กรัม


เตรียมวัตถุดิบ

1. น้ำซุปสูตร อ.มัลลิการ์ 1 ¾ ถ้วยตวง (180 กรัม) (คลิกดูวิธีทำ)
2. ซอสแดงเย็นตาโฟ 5 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
4. พริกดอง 1/2 – 1 ช้อนโต๊ะ (คลิกดูวิธีทำ)
5. เนื้อสัตว์ตามชอบ (กุ้ง,ปลาหมึก,ไก่,ปลาหมึก)
6. ลูกชิ้นตามชอบ
7. เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 หยิบมือ (80 กรัม)
8. ผักบุ้งไทย

 

👨‍🍳วิธีการปรุง

1. ตั้งน้ำสำหรับลวกผักบุ้งและเส้นก๋วยเตี๋ยวตามด้วยลูกชิ้นและเนื้อสัตว์ตามชอบ สะเด็ดน้ำพักไว้ในชาม
2. เติมซอสเย็นตาโฟ, พริกดอง แล้วตักน้ำซุปราดในชาม
3. เติมกระเทียมเจียวตามชอบ

 

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 เดือน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 2 สัปดาห์


฿ 60.