น้ำแกงเขียวหวาน 450 กรัม

เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำแกงเขียวหวาน 1 ถุง 450 กรัม
2. เนื้อสัตว์ตามชอบ 16 ชิ้น (ไก่,หมู,เนื้อ,กุ้ง)
3. ใบมะกรูดฉีก 5 – 6 ใบ
4. ใบโหระพา 8 – 9 ใบ
5. มะเขือเปราะผ่าซีก 2 ลูก
6. มะเขือพวง 10 – 15 ลูก
7. พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 5 – 6 ชิ้น

วิธีการปรุง
1. นำน้ำแกงเขียวหวานเทใส่หม้อ ตั้งไฟใช้ไฟปานกลาง ใส่เนื้อสัตว์ รอจนสุก
2. ใส่มะเขือเปราะและมะเขือพวงลงไป
3. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นและใบโหระพา
4. คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ

เหมาะสำหรับ 1 – 2 ท่าน
*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 3 วัน

 


 

฿ 200.