ซอสราดหน้า / ข้าวหน้าไก่ 300 กรัม


เตรียมวัตถุดิบ
1. ซอสราดหน้า 4ช้อนโต๊ะ
2. น้ำสต็อกไก่ (ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่า) 2 ถ้วยตวง
3. เนื้อสัตว์ตามชอบ
4. ผักคะน้า 100 กรัม
5. ซีอิ้วดำ เล็กน้อย
6. พริกไทยป่น เล็กน้อย
7. เส้นตามใจชอบ  ประมาณ 100 กรัม
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำแป้งมัน ใช้แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ ผสม น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีการปรุง
1. นำเส้นไปผัดให้หอม แล้วนำมาพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช
3. ใส่เนื้อสัตว์และผัก ผัดจนสุก
4. ปรุงรสด้วยซอสราดหน้า น้ำสต็อก คนให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งมันและซีอิ้วดำ
5. ราดบนเส้นที่เตรียมไว้ และโรยด้วยพริกไทยป่น

1 ถุง ทำได้ 5 ที่


ข้าวหน้าไก่
เตรียมวัตถุดิบ
1. ข้าวสวย 150 กรัม
2. สะโพกไก่ชิ้น 70 กรัม
3. กุนเชียงหมูทอด (ปึงหงี่เซียง) 2 ชิ้น
4. ซอสราดหน้า  4 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำแป้งมัน  2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำแป้งมัน = แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ : น้ำ  4  ช้อนโต๊ะน้ำสต็อกไก่(ถ้าไม่มีใช้น้ำเปล่า)     1  3/4  ถ้วยตวง
7. ต้นหอม (หั่นยาว1.5 นิ้ว)  10 กรัม
8. พริกชี้ฟ้าเขียว (หั่นเป็นแว่น) 2 ชิ้น
9. น้ำพืช  1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำกุนเชียง ไปทอดในน้ำมันร้อน ให้พอสุก พักให้สะเด็ดน้ำมันไว้
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่ไก่ลงไป ใส่ซอสราดหน้า และใส่น้ำซุปให้พอเดือด
3. ใส่แป้งมันลงไปคนให้ทั่ว ตามด้วยต้นหอม สักพักให้ยกลง ราดบนข้าวสวยที่เตรียมไว้ วางกุนเชียง แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าเขียว พร้อมเสิร์ฟ

1 ถุง ทำได้ 5 ที่

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์


฿ 59.