น้ำตำไทยพร้อมปรุง 300 กรัม


เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำส้มตำไทยพร้อมปรุง 8 ช้อนโต๊ะ
2. มะละกอขูด 100 กรัม
3. กระเทียมกลับเล็ก 4 กลีบ
4. พริกขี้หนูแห้ง 7 เม็ด
5. ถั่วฝักยาว 10 ชิ้น
6. กุ้งแห้ง 1 ชิ้นโต๊ะ
7. มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง 2 ลูก
8. น้ำมะนาว 4 ช้อนชา
9. ถั่วลิสงคั่ว 10 – 15 เม็ด

วิธีการปรุง
1. นำพริกขี้หนูแห้ง กระเทียม กุ้งแห้งใส่ครกตำพอแหลก
2. ใส่ถั่วลิสงคั่ว และถั่วฝักยาว ตำพอบุบ
3. ปรุงรสด้วยน้ำตำ และน้ำมะนาว
4. ใส่มะเขือเทศสีดาและมะละกอ ตำเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

1 ถุง ทำได้ 3 ที่

*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 เดือน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์


฿ 50.