น้ำผัดไทยเข้มข้น 300 กรัม

เตรียมวัตถุดิบ
1. น้ำผัดไทย 6 ช้อนโต๊ะ
2. กุ้งสด 4 ตัว
3. เส้น 70 กรัม (เส้นจันทร์,เส้นบุก,เส้นใหญ่)ตามชอบใจ
4. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. ไชโป๊วสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. เต้าหู้เหลืองหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
10. พริกป่น 1 ช้อนชา
11. ถั่วลิสงป่นหยาบ 1 ช้อนชา
12. ถั่วงอก 30 กรัม
13. ใบกุ่ยช่าย 7 กรัม
14. กุ้งแห้ง 1 ช้อนชา


วิธีปรุง
1. นำกะทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง จนร้อน
2. ใส่หอมแดงซอย ไชโป๊วสับเต้าหู้เหลือง ผัดจนหอม
3. ตอกไข่ใส่กะทะ เกลี่ยและผัดให้แห้ง ใส่กุ้งสดลงไป
4. ใส่เส้นที่เตรียมไว้ ปรุงรสด้วยน้ำผัดไทย น้ำมะนาว พริกป่น ถั่วงอก ถั่วลิสง ใบกุ่ยช่ายและกุ้งแห้ง เร่งไฟให้แรงขึ้น ผัดเร็วๆให้เข้ากัน ปิดไฟตัดใส่ภาชนะ

฿ 81.

เหมาะสำหรับทาน 1- 2 ท่าน
*อายุการเก็บแช่แข็งอยู่ได้ 1 ปี
*อายุการเก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 เดือน
*หากเปิดใช้เก็บแช่เย็นอยู่ได้ 1 สัปดาห์