หัวน้ำซุปสูตร อ.มัลลิการ์ 330 กรัม

 

หัวน้ำซุป อ.มัลลิการ์ 200 กรัม

เตรียมวัตถุดิบ

  1. น้ำเปล่า 5,000 กรัม
  2. หัวน้ำซุป 200 กรัม
  3. หัวไชเท้าหั่นแว่น 200-300 กรัม

วิธีการปรุง

  1. นำน้ำเปล่าและหัวไชเท้าใส่หม้อ ตั้งไฟ ใช้ไฟแรงจนน้ำเดือด รอจนหัวไชเท้าสุก
  2. เบาไฟ นำหัวน้ำซุปเข้มข้น ใส่ลงในหม้อ คนให้ละลายเข้ากัน
  3. รอให้น้ำซุปเดือดประมาณ 10 นาที สามารถนำไปใช้เป็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว หรือใช้สำหรับเป็นน้ำซุปแกงจืดได้ตามใจชอบ