ซอสต้มยำจริงๆ 300 g 

เตรียมวัตถุดิบ

  1. น้ำซุปสูตรอ. มัลลิการ์ 1 ¼ ถ้วยตวง (200 กรัม)
  2. ซอสต้มยำ 5 ช้อนโต๊ะ
  3. เนื้อสัตว์ตามชอบ (กุ้ง, หมึก, ปลา, ไก่)
  4. เครื่องต้มยำตามชอบ (ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง)
  5. พริกขี้หนูสวนทุบ
  6. ผักชีฝรั่งตามชอบ
  7. เห็ดฟาง 10 ดอก
  8. พริกแห้งทอด 3 เม็ด
  9. น้ำมะนาว

วิธีรับประทาน

  1. นำน้ำซุปใส่หม้อไฟ ตั้งไฟ ใช้ไฟแรง จนน้ำเดือด
  2. ใส่เครื่องต้มยำ และเห็ดฟางลงไป จนได้กลิ่นหอม
  3. ใส่เนื้อสัตว์ ปรุงรสด้วยซอสต้มยำหริกขี้หนูสวนทุบและน้ำมะนาว
  4. ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งและพริกแห้งทอด พร้อมรับประทาน