ซอสต้มยำจริงๆ 300 g
เตรียมวัตถุดิบ
- น้ำซุปสูตรอ. มัลลิการ์ 1 ¼ ถ้วยตวง (200 กรัม)
- ซอสต้มยำ 5 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อสัตว์ตามชอบ (กุ้ง, หมึก, ปลา, ไก่)
- เครื่องต้มยำตามชอบ (ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง)
- พริกขี้หนูสวนทุบ
- ผักชีฝรั่งตามชอบ
- เห็ดฟาง 10 ดอก
- พริกแห้งทอด 3 เม็ด
- น้ำมะนาว
วิธีรับประทาน
- นำน้ำซุปใส่หม้อไฟ ตั้งไฟ ใช้ไฟแรง จนน้ำเดือด
- ใส่เครื่องต้มยำ และเห็ดฟางลงไป จนได้กลิ่นหอม
- ใส่เนื้อสัตว์ ปรุงรสด้วยซอสต้มยำหริกขี้หนูสวนทุบและน้ำมะนาว
- ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งและพริกแห้งทอด พร้อมรับประทาน